0463 289 308
Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7
Giờ làm việc 8:00 - 17:00

Bật mí “mẹo” chọn tã cho trẻ sơ sinh

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại tã với đầy đủ kích thước, chất liệu cũng như màu sắc dành cho các bé sơ sinh. Mẹ có thể chọn tã cho con theo chủng loại, đặc tính sử dụng, theo mùa. Và việc chọn tã phù hợp không chỉ cho bé yêu mà phù hợp với vấn đề tài chính cuả cha mẹ.

Tã dùng một lần

Bỉm sử dụng nhiều loại chất liệu, còn tã giấy 100% là giấy.

Đối với các bà mẹ bận rộn với công việc cũng như những lần đưa bé đi chơi, sử dụng tã dùng một lần khá tiện lợi, dễ sử dụng. Tuy nhiên, chúng có nhược điểm là tốt kém về lâu dài. Loại tã này cũng rất đa dạng về màu sắc, kích cỡ, phù hợp với trẻ sơ sinh cho đến khi bé tập đi.

Tã vải

Sản phẩm này được các mẹ ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ưu điểm của tã vải là “tính kinh tế cao”, vì bạn có thể giặt đi dùng lại hoặc dùng cho bé khác. Mặc dù vậy, bạn sẽ phải tốn nhiều công sức và thời gian để giặt giũ, phơi lại đúng cách... Thêm nữa, loại tã này cần có kim băng để cố định các nếp gấp của tã. Do vậy, nếu không cẩn thận, bạn có thể làm trẻ bị kim châm.

Tiêu chí chọn tã vải

Độ thấm hút cao

Tã giấy / bỉm dễ thấm hút và thoáng khí để giúp bé không bị ướt sau mỗi lần đi tiểu hoặc ra mồ hôi vào mùa hè. Đặc tính thấm hút cao và thoáng khí ở tã chủ yếu là nhờ chất liệu làm trên màng đáy, mặt ngoài của tã. Có rất nhiều loại màng đáy khác nhau như: màng đáy nilon thường, màng đáy nilon thở, màng đáy dạng vải, màng đáy thở.

Các bà mẹ đánh giá cao màng đáy dạng vải và màng đáy thoáng khí dạng vải.  Loại này, có bề mặt hơi ráp, phân biệt với màng đáy nilon thường nhẵn mịn, có độ thoáng cao, giúp cho da bé luôn được khô thoáng.

Tã giấy có tính chất trà xanh

Trà xanh có tác dụng làm se da, kháng khuẩn, do vậy thường được các bà mẹ dùng để tắm cho trẻ. Đó là nguyên nhân vì sao, hiện nay trên thị trường có thêm loại tã giấy có bổ sung thêm tinh chất trà xạnh, giúp khử mùi và chống hăm cho bé.

Vách chống trào

Khi chọn tã cho trẻ, mẹ nên kiểm tra kỹ lưỡng vách chống trào của tã. Hai bên vách cần được thiết kế mềm mại  sẽ không gây vết hằn cho trẻ, giúp bé dễ chịu và thoải mái hơn.

Chọn tã phù hợp với bé

Để chọn được loại tã phù hợp với bé quả thực không đơn giản chút nào. Các mẹ nên chú ý đến băng dính hai bên tã sao cho vừa vặn, dễ cài và dễ điều chỉnh với mọi kích cỡ. Tuyệt đối, không nên để tã quá chặt, nén lên da đùi và da bụng bé. Bạn cũng nên chú ý đến phần hai ống chân của tã. Một số loại tã có thể có hai ống chân co giãn, chống rò rỉ. Nếu phần co giãn quá chặt cũng gây hằn lên da của bé.

Chọn tã theo mùa

Việc chọn tã dùng một lần hay tã vải sử dụng cho trẻ tùy thuộc vào lựa chọn của mẹ. Tuy nhiên, bạn cũng nên việc lựa chon tã theo mùa.

Mùa đông:  nên chọn tã giấy cho bé yêu vì độ thấm hút cao, giúp bé không bị lạnh khi tè dầm. Đồng thời đem lại cảm giác dễ chịu, khô thoáng, thoải mái cho bé.

Mùa hè:  nên chọn tã vải cho bé. Thời tiết mùa hè oi nóng, mặc dù bé không tè dầm cũng dễ bị ra mồ hôi. Hơn nữa, không khí mùa hè thường khô và nóng, rất thuận lợi cho bạn giặt giũ và phơi tã. Mẹ lưu ý, mùa hè nhiệt độ cao, việc đóng bỉm trong thời gian tương đối lâu có thể ảnh hưởng đến da của bé, đặc biệt là ảnh hưởng đến tinh hòa của bé trai.

Trong trường hợp, bắt buộc phải dùng tã giấy cho trẻ, bạn nên thay tã thường xuyên và vệ sinh sạch sẽ cho bé sau mỗi lần thay. Ban đêm, các bà mẹ thường chọn cách đóng bỉm cho bé. Tuy nhiên, nếu thời tiết nóng bức quá bạn nên chủ động tìm phương pháp khác.

Ban biên tập Siêu thị Trẻ Thơ

Bình luận

Danh sách cửa hàng

  1. Hotline: 090 323 6164