0463 289 308
Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7
Giờ làm việc 8:00 - 17:00

Sai lầm của mẹ khi đóng tã cho bé

Dưới đây là những sai lầm mà các mẹ hay mắc phải khi dùng tã vải cho bé. Các mẹ hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để phát huy tối đa lợi ích của tã vải.

Mẹ không điều chỉnh size phù hợp với bé

Tã vải phân chia size theo cân nặng của trẻ. Cho nên, các mẹ thường dựa theo đó để chọn size thích hợp cho bé. Tuy nhiên, mỗi bé có đặc điểm khác nhau, có bé mông tròn, có bé đùi to nhỏ khác nhau. Vì vậy, khi mua hoặc mặc tã cho bé các mẹ cần cẩn trọng hơn khi quyết định chọn mua sản phẩm cho bé.

Trên tã có hai hàng nút ngang và hàng nút dọc để tăng đơ cho phù hợp với mông và đùi, làm sao cho bé có thể thoải mái chơi đàu  và không bị tràn nước tiểu ra. Nhiều mẹ thắc mắc: tại sao đã mặc cho bé theo hướng dẫn mà vẫn bị tràn? Lý do, là mẹ chưa tăng đơ kích cỡ vừa mông bé.  Vì vậy, khi dùng tã cho bé các mẹ đặc biệt phải chú ý.

Đặt miếng lót sai vị trí

Miếng lót được thiết kế kèm với vỏ quần nhằm tăng khả năng thấm hút cho tã. Miếng lót chỉ phát huy tác dụng tối đa khi đặt đúng vị trí của nó, là khe đút miếng lót nằm giữa vỏ quần. Tuy nhiên, có nhiều mẹ “lười” thay tã cho con nên để miếng lót nằm lên trên mặt tã. Như vậy, miếng lót rất dễ bị xê dịch và bị tràn. Đồng thời, chất cặn dính vào miếng lót khiến mẹ khó khăn hơn khi giặt tã vải cho bé.

Trước khi sử dụng tã vải không giặt sạch

Khi mua tã vải về bạn phải giặt qua ít nhất một lần trước khi đưa vào sử dụng.Với lần giặt này, sẽ giúp làm mất đi lớp hồ và bụi vải bám ở bề mặt trong của tã trong trong quá trình sản xuất. Chú ý, giặt với một chút bột giặt và không dùng nước xả. Có như vậy, tính thấm hút của bề mặt tã mới tốt và phát huy hết tác dụng. Đã có sự hướng dẫn rất cụ thể về cách sử dụng tã vải nhưng có nhiều mẹ vẫn "tự nhiên" mặc cho bé khi mới mua về, làm độ thấm hút của tã vải bị giảm xuống.

Tuyệt đối không cho chất tẩy và hạn chế sử dụng nước xả quần áo, như vậy, sẽ ảnh hưởng đến khả năng thấm hút của tã. Không nên dùng bàn là ủi cho tã nhanh khô, khiến cho những sợi lông tơ trên tã vải bị teo che khít các lỗ thấm hút.

Để bé mặc tã quá lâu

Các mẹ chú ý đến thời gian để thay tã cho bé. Không để tã ướt hàng tiếng đồng hồ. Như vậy, rất dễ bị tràn và không tốt cho mông của bé.

Ban biên tập Siêu thị Trẻ Thơ

Bình luận

Danh sách cửa hàng

  1. Hotline: 090 323 6164