0463 289 308
Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7
Giờ làm việc 8:00 - 17:00

Tại sao trẻ 1 tuổi trở đi mới được uống sữa bò?

Nhiều mẹ nhận được lời khuyên rằng: trẻ dưới 1 tuổi không nên uống sữa bò. Vậy thông tin này liệu có chính xác không? Tại sao lại như vậy?

Dưới 1 tuổi, hệ tiêu hóa của bé không sẵn sàng cho quá trình tiêu hóa với sữa bò. Các protein có trong sữa bò có thể gây khó khăn trong việc tiêu hóa và có thể khiến việc tiêu hóa ở trẻ gặp trục trặc.

Ngoài ra, nếu để cho trẻ uống một số lượng lớn sữa bò thì chúng còn có thể gây hại cho niêm mạc dạ dày của bé, dẫn đến chảy máu nghiêm trọng bên trong dạ dày vì các chất sắt trong cơ thể trẻ sẽ bị tan nhiều trong máu.

Sữa bò còn được biết đến như một thủ phạm ngăn chặn sự hấp thu sắt – mà chất sắt lại cần thiết cho máu của bé. Sắt giúp tạo ra các tế bào máu mới và vận chuyển ôxy trong tế bào. Kết quả là uống nhiều sữa bò khiến chất sắt giảm, làm giảm tế bào hồng cầu và giảm vận chuyển ô xy đi khắp cơ thể. Điều này khiến trẻ dễ bị mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt.

Với những lý do trên, cha mẹ chỉ nên cho trẻ uống sữa bò khi trẻ 1 tuổi. Khi trẻ 1 tuổi, hệ thống tiêu hóa của trẻ sẽ có khả năng xử lý protein trong sữa bò tốt hơn. Tuy nhiên, nguy cơ thiếu máu vẫn còn tồn tại, vì vậy bạn chỉ nên cho trẻ uống lượng sữa bò trong chừng mực và theo quy định.

Vì vậy, cho đến khi bé được một tuổi, thức uống duy nhất mà bé thực sự cần là sữa mẹ, sữa bột, sữa chua, pho mát... Những loại sữa này giúp đáp ứng tất cả nhu cầu dinh dưỡng, lại an toàn cho bé. Ngoài ra, chúng cũng cung cấp lượng nước nhiều để giữ cho cơ thể bé ngậm nước.

Khi bé được 1 tuổi, bạn có thể bắt đầu để thay thế dần dần bằng việc ăn sữa bò. Nhưng trong thời gian này, bạn vẫn nên thận trọng và chỉ cho bé uống tối đa là 700ml sữa bò mỗi ngày. Điều này sẽ ngăn ngừa bệnh thiếu máu và cũng khiến cho sữa không phải là thực phẩm chính có thể thay thế các bữa ăn hàng ngày của trẻ

Bình luận

Danh sách cửa hàng

  1. Hotline: 090 323 6164