0463 289 308
Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7
Giờ làm việc 8:00 - 17:00

P2: Mẹo chọn váng sữa “chuẩn” cho trẻ

Phải thú nhận rằng, đôi khi "mẹo vặt" còn hữu hiệu hơn kiến thức trong sách vở. Không tin ư? Hãy đọc và kiểm nghiệm lại xem.

Sử dụng váng sữa đúng cách

Theo các chuyên gia váng sữa đã mở ra rồi nên dùng ngay, tránh vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào trước khi dùng nên quấy đều để thưởng thức tối đa hương vị thơm ngon, béo ngậy của kem trộn với váng sữa.

Về độ tuổi, thông thường trẻ từ 6 tháng có thể sử dụng váng sữa hàng ngày. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, những trẻ 6-12 tháng tuổi chỉ nên dùng từ một nửa đến một hộp váng sữa mỗi ngày.

Đối với trẻ lớn hơn có thể nâng khẩu phần ăn tùy theo khả năng hấp thụ, những không nên nhiều hơn 2 hộp trong một ngày.

Cần lưu ý là váng sữa rất giàu năng lượng và chất béo nên thích hợp với trẻ mới ốm dậy, suy dinh dưỡng. Với những trẻ béo phì, phụ huynh cũng cần tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng trước khi thêm váng sữa vào thực đơn mỗi ngày cho con.

Lựa chọn thông minh

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại váng sữa với các hương vị, thành phần khác nhau. Loại váng sữa chất lượng, có thành phần dinh dưỡng cao. Những loại này thường đặc và có mùi vị béo ngậy hơn hẳn những loại váng sữa khác.

Bảo quản đúng nhiệt độ

Váng sữa là thực phẩm cần được bảo quản trong tủ lạnh, không nên để ở cánh tủ bởi khi mở ra mở vào, nhiệt độ chênh lệch sẽ làm váng sữa nhanh hỏng.

Để tránh viêm họng cho trẻ khi ăn lạnh, trước khi ăn, cha mẹ để hộp váng sữa ra ngoài nhiệt độ thường chừng 10 phút hoặc nếu cần dùng nhanh có thể ngâm trong nước nóng trong vài phút trước khi dùng.

Các nhà sản xuất cũng khuyên người dùng lưu ý khi bẻ hộp váng sữa ra khỏi vỉ. Đôi khi chỉ do một sơ ý nhỏ, người dùng cũng có thể làm bong lớp giấy bảo quản bề mặt, để lọt không khí bên ngoài vào khiến váng sữa bị biến chất.

Ban biên tập Siêu thị Trẻ Thơ

Bình luận

Danh sách cửa hàng

  1. Hotline: 090 323 6164