0463 289 308
Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7
Giờ làm việc 8:00 - 17:00

P1: Mẹo chọn váng sữa “chuẩn” cho trẻ

Thật khó khăn cho mẹ để chọn lựa váng sữa phù hợp với trẻ. Bạn không nên quá lo lắng, những tiêu chí sau sẽ giúp ích cho mẹ:

Trước tiên váng sữa đạt tiêu chuẩn phải đạt được những tiêu chí sau:

1- Không chất bảo quản

2- Không màu tổng hợp

3- Không hương tổng hợp

4- Không có chất taọ ngọt tổng hợp

5- Không chứa chất tạo động

Không phải cứ mua váng sữa ngoại nhập là yên tâm con dùng váng sữa “chuẩn”. Bởi tại Việt Nam khái niệm váng sữa và kem sữa còn chưa được phân định rõ ràng. Để lựa chọn loại váng sữa chất lượng, mẹ cần có sự đầu tư tìm hiểu.

Lời khuyên cho các mẹ: nên chọn sản phẩm váng sữa từ nhà sản xuất uy tín, được nhập khẩu chính ngạch và quan trọng kiểm định được chất lượng.

Mách mẹ mẹo nhỏ để kiểm tra váng sữa chuẩn:

Bạn đổ hai hộp váng sữa ra một chiếc đĩa trắng sạch, rồi quan sát độ sánh mịn của sản phẩm cũng như hàm lượng máng nhiều hơn hay kem nhiều hơn. Đồng thời, có thể thấy mức độ đột biến tính trong các váng sữa có uy tín bao giờ cũng thấp hơn trong những sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng.

Các mẹ chỉ nên cho con mình ăn váng sữa từ 6 tháng tuổi trở đi. Những bé từ 6 đến 12 tháng tuổi trung bình có thể ăn từ 1/2 đến 1 hộp váng sữa mỗi ngày. Còn đối với những bé trên 1 tuổi thì có thể ăn nhiều hơn, từ 1-2 hộp mỗi ngày tuỳ vào khả năng hấp thụ của trẻ.

Có thể lúc đầu trẻ hơi khó ăn vì váng sữa đặc hơn và có thể vì vị ngậy hơn nhưng dần dần bé sẽ quen và ăn rất ngon miệng.

Đối với các trẻ biếng ăn, các bà mẹ có thể kết hợp trộn váng sữa với các loại hoa quả nhiều màu sắc như: dâu tây, kiwi… vừa ngon mắt, hấp dẫn trẻ mà lại bổ sung được nguồn năng lượng và vitamin rất lớn.

Thực chất, váng sữa là một chế phẩm từ sữa, được tách từ lớp trên cùng của sữa tươi nguyên chất thông qua hệ thống lọc ly tâm. Thông thường, từ 100kg sữa tươi chỉ thu về được 1,2 kg váng sữa, tương đương 4,6 kg sữa bò nguyên chất cho ra một hộp 55g – bao gồm cả váng sữa và kem với thành phần là protein, chất béo, khoáng chất, nguyên tố vi lượng và vitamin A, E, B2…. trong đó lượng chất béo trong 1 hộp váng sữa chiếm phần lớn tổng năng lượng mà trẻ cần. Các bà mẹ có thể sử dụng theo tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng để đạt hiệu quả tối đa cho sự hấp thu năng lượng cần thiết đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

tobe continued

Ban biên tập Siêu thị Trẻ Thơ

Bình luận

Danh sách cửa hàng

  1. Hotline: 090 323 6164