Sữa Similac
Loại sữa này được nhập khẩu từ Mỹ với hàm lượng đạm cao nhưng lại dễ gây táo bón, giá đắt nhất trong tất cả các loại sữa. Lời khuyên cho các mẹ: nên sử dụng sữa này cho bé từ sáu tháng tuổi trở lên. Bởi hàm lượng đạm cần thiết cho sự phát triển của trẻ vào độ tuổi này. Bạn cũng nên lưu ý, khi cho bé uống sữa này cần cho bé kết hợp uống nước hoa quả, ăn sữa chua nhằm đề phòng trẻ bị táo bón.
Sữa Pháp
Nếu bé của bạn gặp tình trạng uống sữa bị trớ, bị tiêu chảy... thì sử dụng loại sữa này là giải pháp tối ưu.
Bạn cần chú ý, khi pha với nước hơn 40 độ C, sữa hay bị vón. Trên bề mặt nước sữa thấy có váng béo nổi lên. khi bạn rửa cốc dùng tay rửa thì cảm giác nhờn và trơn như có mỡ.
Lưu ý cho mẹ, trong thành phần của sữa có một loại hoa quả đặc biệt ở Pháp, có tác dụng bám sữa vào thành ruột của bé, ngăn trào ngược trở lại. Vậy nên, tốt nhất mẹ nên pha sữa với nước ở nhiệt độ < 40 độ C và cũng đừng ngạc nhiên khi thấy sữa rất sánh.
Ban biên tập Siêu thị Trẻ Thơ