0463 289 308
Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7
Giờ làm việc 8:00 - 17:00

Mẹ biết gì về sữa bột

Bạn thường dùng sữa bột cho bé, nhưng thông tin về sản phẩm này nhiều mẹ vẫn chưa nắm rõ. Với thông tin sau, hi vọng sẽ cung cấp cho bạn thêm kiến thức để chăm sóc bé tốt hơn.

Sữa bột là gì?

Sữa bột là một sản phẩm sản xuất từ sữa ở dạng bột khô, được thực hiện bằng cách làm bốc hơi sữa để khô sau đó nghiền nhỏ, tán nhỏ thành bột. Một mục đích của sữa dạng bột khô này là phục vụ cho việc bảo quản, tích trữ, sử dụng. Sữa bột có thời hạn sử dụng lâu hơn hơn so với sữa nước và không cần phải được làm lạnh, do bản thân nó đã có độ ẩm thấp.

Một mục đích khác là để giảm khối lượng lớn đối với việc vạn tải qua đó tiết kiệm chi phí. Sữa bột và các sản phẩm từ sữa bao gồm các thành phẩm như sữa khô nguyên chất, sữa khô không có chất béo, sữa khô sản phẩm và các hỗn hợp sữa khô. Nhiều sản phẩm sữa xuất khẩu phù hợp với tiêu chuẩn đặt ra. Sữa bột được sử dụng thông dụng như là một loại thực phẩm và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, dinh dưỡng và cũng dùng trong công nghệ sinh học.

Công dụng của sữa bột

1- Sữa bột thường được sử dụng trong sản xuất sữa bột, bánh kẹo và trong công thức nấu ăn. Một số sản phẩm được người tiêu dùng tin dùng như: socola, kẹo caramel.

2- Đối tượng sử dụng sản phẩm này rất đa dạng như: người già, trẻ em... Đồng thời, sữa bột cũng được sử dụng rộng rãi trong các đồ ăn khác nhau.

3- Sữa bột được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước phát triển. Châu Âu là khu vực sản xuất sữa bột được ước tính khoảng 800.000 tấn, trong đó khối lượng chính là xuất khẩu đóng gói hoặc túi số lượng lớn để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. 

Sữa bột tại thị trường Việt Nam

Việt Nam là một trong những nước tiêu thụ sữa bột lớn và sữa ngoại ở Việt Nam có giả cả đắt đỏ. Giá sữa ở Việt Nam đắt gấp đôi sữa nước ngoài do việc phải nhập khẩu nguyên liệu. 

Thành phần dinh dưỡng

Sữa bột bao gồm tất cả 21 loại amino acid tiêu chuẩn, thành phần chính của protein và có hàm lượng vitamin và khoáng hòa tan cao. Theo Cơ quan phát triển Mỹ hàm lượng dinh dưỡng bình quân trong sữa bột không béo (tính theo cân nặng) là: 36% protein, 52% carbohydrate, 1.3% canxi (calcium), 1.8% kali (potassium).

Sữa bột nguyên sẽ gồm: 25 - 27% protein, 36 - 38% hyđratcabon, 26 - 40% chất béo, và 5 - 7% chất khoáng.

Tuy vậy, bạn nên lưu trữ ở các điều kiện không thích hợp như nơi có độ ẩm hoặc nhiệt độ môi trường xung quanh cao có thể ảnh hưởng rất lớn tới hàm lượng dinh dưỡng của sữa bột.

Ban biên tập Siêu thị Trẻ Thơ

Bình luận

Danh sách cửa hàng

  1. Hotline: 090 323 6164