0463 289 308
Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7
Giờ làm việc 8:00 - 17:00

5 dấu hiệu để mẹ biết bé đã bú sữa no

Bạn đang lo lắng vì cho con bú mẹ, bạn không thể ướng lượng được con đã bú bao nhiêu. Bạn luôn băn khoăn muốn biết: Liệu bé đã bú no chưa? Trên thực thế, bạn hoàn toàn có thể quan sát có để biết trẻ đã bú đủ hay chưa.

1- Tính chất của phân

Bạn lưu ý nhé! Khi bạn thay bỉm cho trẻ mỗi ngày với phân có mùa vàng mù tạt thì có khả năng, bé đã được bú đủ. Hoặc khoảng 2 – 3 tháng tuổi, trẻ đi đều đặn mỗi ngày hoặc cách ngày mới đi một lần nhưng phân mềm thì cũng là dấu hiệu bú đủ.

2- Đi tiểu ở trẻ

Đối với những trẻ, trong những tháng đầu tiên, trẻ sẽ đi tiểu khoảng 8 – 10 lần mỗi ngày. Nếu bỉm của trẻ đều bị ướt mỗi lần thay thì bé đã nhận đủ sữa mẹ.

3- Nước tiểu không màu

Khi trẻ đi tiểu, các mẹ có thể quan sát màu nước tiểu. Nếu nước tiểu của trẻ có màu vàng nhạt hoặc không có màu chứng tỏ bé không bị mất nước.

4- Phản ứng của bé sau khi bú mẹ

Khi trẻ đã bú no, bé sẽ sẵn sàng ngủ, tẻ khỏe mạnh, năng động và vui tươi. Còn nếu bé quấy khóc sau khgi ti mẹ thì có thể bé vẫn đói hoặc mẹ ít sữa.

5- Tăng cân tốt

Các mẹ nên biết, tăng cân chính là biểu hiện quan trọng nhất để biết trẻ đã được bú đủ hay chưa. Nếu bé tăng cần đều khi bú mẹ thì không có gì phải lo lắng. Vì thế, hãy theo dõi cân nặng của con thường xuyên.

Ban biên tập Siêu thị Trẻ Thơ

Bình luận

Danh sách cửa hàng

  1. Hotline: 090 323 6164