0463 289 308
Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7
Giờ làm việc 8:00 - 17:00

5 chú ý về thực phẩm cho mẹ bầu khi sắp vượt cạn

5 chú ý về thực phẩm khi các mẹ bầu bắt đầu bước vào giai đoạn vượt cạn đầy khó khăn và gian khổ, các mẹ hãy đọc và ghi nhớ kỹ nhé

"Vượt cạn", một khoảng khắc mà bất cứ mẹ bầu nào cũng hằng mong đợi và cũng luôn luôn sợ hãi nó bởi khoảng khắc đó đánh dấu sự ra đời của một sinh linh bé bỏng, môt kết tinh của tình yêu nhưng các mẹ có lo sợ bởi khoảng khắc này nói là khoảnh khắc nhưng nó kéo dài hàng giờ đồng hồ cùng những cơn đau và sự nguy hiểm. Nói nguy hiểm là bởi chỉ cần một sai sót nhỏ nhất thôi cũng sẽ ảnh hưởng đến sinh mạng của sinh linh bé bỏng đang chuẩn bị xuất hiện trên thế giới này, thậm chí nguy hiểm hơn là có thể đe dọa tính mạng của cả mẹ bầu. Vì vậy, khi "vượt cạn:, các mẹ bầu phải hết sức chú ý nhé, vì mình và cũng vì bé yêu bé bỏng chuẩn bị chào đời.

5 chú ý về thực phẩm cho mẹ bầu khi sắp vượt cạn (1)

Mà thực phẩm là một trong những thứ mà các mẹ bầu và gia đình phải đặc biệt chú ý. Tại sao phải chú ý ư? Như đã nói ở trên, "vượt cạn" là một cuộc chiến dài hơi, cực kỳ hao tổn tinh thần và thể lực mà thực phẩm là nguồn bổ sung quý giá, giúp mẹ có thể hồi phục thể lực để chống đợ. Nhưng đồng thời, thực phẩm cũng có thể là một con dao sắc bén, đe dọa mẹ và bé nếu mẹ sử dụng những loại thực phẩm không đúng.

Sau đây, Sieuthitretho.vn xin liệt kê cho các mẹ bầu 5 chú ý lớn nhất về việc sử dụng thực phẩm khi bước vào giai đoạn quan trọng này, các mẹ bầu hãy ghi nhớ kỹ nhé:

1. Tinh bột

Bánh mì, khoai tây, cơm, mỳ, cháo, ngũ cốc là những đồ ăn rất phù hợp cho sản phụ lúc chuyển dạ vì chúng giàu carbohydrate và giải phóng năng lượng chậm, giúp bạn có sức để "chiến đấu" với cơn "vượt cạn" ròng rã phía trước. Nên nhớ, "vượt cạn" cũng như một cuộc chạy đua ma-ra-tông, cuộc đua này khá dài và vất vả nên bạn cần giữ sức để có thể về đến "đích". 

Để bổ sung năng lượng nhanh chóng, bạn có thể uống vài thìa mật ong hay ăn vài miếng sô-cô-la. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều đồ ngọt vì đường giải phóng năng lượng rất nhanh nhưng sau đó bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi.

5 chú ý về thực phẩm cho mẹ bầu khi sắp vượt cạn (2)

2. Tránh xa đồ cay 

Có thể có nhiều lời đồn đại về việc ăn đồ cay (như cà ri chẳng hạn) sẽ kích thích công cuộc chuyển dạ, nhưng tốt nhất là hãy tránh xa những loại thức ăn này. Đừng để chứng ợ nóng do đồ cay làm gián đoạn những cơn co thắt tử cung của bạn.

5 chú ý về thực phẩm cho mẹ bầu khi sắp vượt cạn (3)

3. Chú ý cho người đẻ mổ

Nếu bạn đã lên lịch đẻ mổ, cần thảo luận trước với bác sĩ về việc nên ăn gì và không ăn gì vì nếu bạn cần được gây mê, bạn có thể sẽ không được phép ăn gì trước đó 8 tiếng đồng hồ.

4. Ăn những bữa phụ

Kể cả khi bạn thấy hơi buồn nôn hoặc không đói, hãy cố gắng ăn chút gì đó nhẹ nhẹ mỗi tiếng đồng hồ trong lúc chuyển dạ. Trong suốt quá trình chuyển dạ, cơ thể sẽ phải tiêu hao quá nhiều mỡ tích trữ để tạo ra năng lượng, có thể gây ra mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu, khiến cơn đau đẻ lại càng khó chịu hơn. Vì thế, ăn những bữa nhỏ trong lúc này là điều cần thiết. Bánh quy giòn, trái cây, bánh mì hoặc bánh gạo,... sẽ giúp bạn có thêm sức để cầm cự. Bạn cũng có thể ăn một chút súp hoặc cháo để thỏa mãn cơn đói mà không làm mình bị đầy bụng. 

5. Uống nhiều nước

Chuyển dạ là khoảng thời gian khiến bạn dễ mất sức, có cảm giác khát vì cơ thể bị mất nước. Bạn không nên sợ uống nhiều nước khiến phải đi tiểu nhiều. Chính việc di chuyển vừa phải sẽ khiến bạn năng động và giúp cuộc chuyển dạ hiệu quả hơn. Uống nhiều nước nhưng nên chia thành ngụm nhỏ. Nước lọc hay nước trái cây đều rất tốt. Tuy nhiên, tránh uống nước trái cây như chanh, cam, bưởi hay nước ngọt có ga vì chúng chứa nhiều axit khiến bạn mệt mỏi.

Chúc các mẹ "mẹ tròn con vuông"

Theo: eva.vn

Bình luận

Danh sách cửa hàng

  1. Hotline: 090 323 6164