0463 289 308
Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7
Giờ làm việc 8:00 - 17:00

4 thứ mẹ cấm không được dùng đến khi mang thai

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, các mẹ nên tránh sử dụng các loại mỹ phẩm, đồ trang điểm,... khi mang thai bởi những thứ này đều chứa rất nhiều thành phần độc hại, nếu sử dụng lâu dài sẽ tạo ảnh hưởng đến thai nhi

Khi mang thai, các sắc tố có thể sẽ hiện rõ nét trên khuôn mặt người phụ nữ, đây là hiện tượng sinh lý bình thường, không phải là bệnh lý nhưng cổ nhân có nói, phụ nữ luôn coi trọng nhất là dung nhan vì vậy vì giữ vẻ đẹp của khuôn mặt, nhiều chị em vẫn sử dụng nhiều loại mỹ phẩm, đồ trang điểm,... trong thời kỳ mang thai như bình thường. Nhưng các chị em không biết rằng, trong những thứ đó lại chứa những chất cực kỳ độc hại, nếu tiếp tục sử dụng thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi 

4 thứ mẹ tuyệt đối không được chạm đến khi mang thai

Sau đây, Sieuthitretho.vn xin liệt kê 4 thứ mỹ phẩm, đồ trang điểm,... cực kỳ độc hại mà các mẹ phải nhớ và tuyệt đối cấm sử dụng khi mang thai:

1. Thuốc nhuộm tóc

Phụ nữ mang thai tóc thường yếu, dễ bị rụng, dùng thuốc nhuộm tóc sẽ làm gia tăng tình trạng này. Thuốc nhuộm tóc còn có thể dẫn đến ung thư, như ung thư da và ung thư vú, đồng thời ảnh hưởng nhất định đến việc làm biến dạng thai nhi.

2. Kem dưỡng da

Kem dưỡng da có thể ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi.

3. Son

Son là do các thành phần như chất béo, sáp, sắc tố và nước hoa hình thành, nó chứa hàm lượng mỡ lông cừu tương đối lớn. Mỡ lông cừu có thể hấp thụ các kim loại nặng từ không khí gây nguy hiểm cho cơ thể. Đồng thời, nó có thể hấp thụ các loại vi sinh vật gây bệnh, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe bà bầu.

Đặc biệt, chúng ta thường có thói quen “ăn son” vô thức, mà son thì hoàn toàn bất lợi cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

4. Dầu gió

Nhiều bà bầu thích dùng dầu gió mà không biết đây là thói quen xấu. Bởi trong dầu gió có chứa các thành phần như long não, tinh dầu bạc hà… Những chất này có thể được hấp thụ qua da, thông qua nhau thai thâm nhập vào cơ thể thai nhi, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của bé. Nhiều nghiên cứu cho rằng, long não có thể dẫn đến dị hình thai nhi, thậm chí chết lưu.

Nguồn: Sưu tầm

Bình luận

Danh sách cửa hàng

  1. Hotline: 090 323 6164