0463 289 308
Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7
Giờ làm việc 8:00 - 17:00

Tư vấn chế độ ăn uống chuẩn theo từng giai đoạn cho mẹ bầu

Tùy vào mỗi giai đoạn của thai kỳ, nhu cầu về chất dinh dưỡng của mẹ bầu và thai nhi đều khác nhau vì vậy một chế độ ăn chuẩn trong từng giai đoạn là một điều vô cùng cần thiết để đảm bảo cả mẹ bé đều khỏe mạnh

Một thực trạng đáng lo ngại hiện nay là khi các mang thai, các mẹ bầu thường ăn uống một cách tùy ý, thậm chí là phản khoa học. Từ chế độ ăn uống không hợp lý  đó dẫn đến việc thiếu chất dinh dưỡng hoặc quá dư thừa, dẫn đến việc cơ thể mẹ bầu suy yếu, có nhiều hiện tượng không tốt xuất hiện thậm chí còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng. 

Vì vậy, hôm nay Sieuthitretho.vn chúng tôi xin tư vấn với các mẹ một chế độ ăn uống  cho mỗi giai đoạn thai kỳ của mẹ bầu cực chuẩn và cực khoa học do các chuyên gia đề xuất để đảm bảo mẹ bé khỏe mạnh và đầy đủ dinh dưỡng cần thiết từ lúc man thai đến khi bé yêu chào đời.

5 tuần – giai đoạn phát triển của thận và gan

Ở tuần thai thứ 5, em bé mới chỉ dài khoảng 6mm và nhìn như một chú nòng nọc con. Tuy nhiên, bên trong cơ thể, thận và gan đã bắt đầu phát triển. Tim cũng đã có những nhịp đập đầu tiên và nhu cầu dinh dưỡng cũng bắt đầu. Vì vậy việc bổ sung dinh dưỡng là cần thiết.

Dinh dưỡng tốt nhất cho thận: Protein

Nguồn thực phẩm: Thịt, trứng, sữa, đậu.

Tư vấn chế độ ăn uống chuẩn trong từng giai đoạn thai kỳ cho mẹ bầu (1)

7 tuần: giai đoạn phát triển của não

Lúc này, phôi thai dài khoảng 13mm và nhìn như một hạt đậu. Đây là giai đoạn hai bán cầu não phát triển mạnh mẽ nhất.

Dinh dưỡng tốt nhất cho não: DHA

Nguồn thực phẩm: quả óc chó, hạt thông, hạt hạnh nhanh, hạt phỉ, đậu phộng, cá và dầu cá.

9 tuần – giai đoạn phát triển của cơ bắp

Vào tuần thai này, chiều dài của bé là 22-25mm, cánh tay, chân dài hơn và các cơ bắp cũng như cơ quan sinh dục bắt đầu phát triển mạnh.

Dinh dưỡng tốt nhất cho cơ bắp: Magnesium

Nguồn thực phẩm: Các loại hạt, ngũ cốc

19 tuần – giai đoạn phát triển xương

Ở tuần 19 thai kỳ, chiều dài của em bé khoảng 65mm và bé đã rất giống hình người. Chiều dài của bé không tăng quá mạnh nhưng các bộ phận trên cơ thể lại phát triển mạnh mẽ. Lúc này, ngón tay và ngón chân cũng đã tách ra hoàn toàn riêng biệt và chỉ cần một ống nghe, mẹ sẽ dễ dàng nghe được nhịp đập của tim thai.

Dinh dưỡng tốt nhất cho xương: Canxi

Nguồn thực phẩm: Cá, trứng, sữa

20 tuần - giai đoạn phát triển của thị giác

Vào tuần thai này, cân nặng của em bé đạt khoảng 255 gram. Não của bé cũng bắt đầu phân chia từng khu vực cho vị giác, thính giác, thị giác, xúc giác, khứu giác phát triển. Đến tuần thai thứ 20, võng mạc cũng phản ứng với ánh sáng bên ngoài.

Dinh dưỡng tốt nhất cho thị giác: Vitamin A

Nguồn thực phẩm: nội tạng động vật, lòng đỏ trứng, bơ.

Tư vấn chế độ ăn uống chuẩn trong từng giai đoạn thai kỳ cho mẹ bầu (2)

31 tuần – giai đoạn phát triển của chân tay

Toàn bộ cơ thể, đặc biệt là chân tay của bé phát triển rất mạnh trong những tuần thai này và trọng lượng của bé đạt khoảng 2kg. Chất béo dưới da cũng nhiều hơn để giảm nếp nhăn, chân và tay cũng mập mạp lên trông thấy. Phổi và hệ tiêu hóa đã phát triển gần như cơ bản hoàn thành.

Dinh dưỡng tốt nhất: Vitamin D

Nguồn thực phẩm: Cá, trứng

38 tuần – phát triển toàn diện

Vào thời điểm này, em bé có thể đã nặng tới 3,2kg và dài khoảng 52cm. Về cơ bản, bé đã phát triển đầy đủ và có khả năng sống độc lập bên ngoài cơ thể mẹ. Đầu em bé cũng đã quay xuống khung xương chậu của mẹ để chuẩn bị cho hành trình chào đời.

Mẹ hãy tiếp tục một chế độ ăn uống khoa học và đầy đủ dưỡng chất để có sức lực đối mặt với quá trình vượt cạn.

Nguồn: eva.vn

Bình luận

Danh sách cửa hàng

  1. Hotline: 090 323 6164