0463 289 308
Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7
Giờ làm việc 8:00 - 17:00

Dùng bỉm hay tã giấy cho bé sơ sinh?

Lần đầu bầu bí mẹ nào cũng lo lắng, cố gắng cập nhật thông tin về mẹ và bé từ nhiều nguồn khác nhau. Đôi khi, quá nhiều lời khuyên khiến các mẹ ''bị rối''. Lời khuyên ''chuẩn'' cho các mẹ.

Dùng tã giấy cho con trong khoảng 3 tháng đầu

Trẻ vừa sinh xong, trong khoảng 3 – 4 tháng đầu các mẹ nên dùng tã giấy. Cũng có thế mua thêm quần đóng tả, dán tã giấy lên quần, rồi mặc cho bé như bình thường.  Không nên dùng bỉm , đặc biệt là bỉm có đai vì không tốt cho bé, tại thời điểm này da bé còn non nớt.

Khi nào nên dùng bỉm cho bé?

Sau khi bé được khoảng 4 – 5 tháng trở lên, các mẹ nên  dùng bỉm loại dán hai bên. Với những bé biết đi, hay vận động nhiều vào ban ngày thì các mẹ mua bỉm dạng quần. Trên thị trường có sản phẩm bỉm dành riêng cho bé trai và bé gái, các mẹ cũng thoải mái lựa chọn. Lưu ý, con gái khi nằm ngủ mà tè thì nước tiểu chảy xuống phần dưới mông. Còn bé trai thì hay ướt ở phần đường trước hơn. Vì vậy, các mẹ nên cẩn thận trong khâu chọn lựa mua sản phầm nào để phù hợp với bé yêu.

Tại sao nên dùng tã giấy cho bé trong những tháng đầu tiên?

Dùng tã giấy trong thời điểm này cho bé  không chỉ tốt cho sức khỏe của bé mà còn giúp các mẹ tiết kiệm được chi phí. Những tuần đầu bé thường đi vệ sinh nhiều, da bé cũng nhạy cảm. Giá cả của bỉm đắt hơn khoảng gấp đôi tã giấy, trong khi đó đa phần sản phẩm bỉm đều cứng có thể gây kích ứng da của bé. Tã giấy mềm và thoáng phù hợp với bé hơn.

Mua tã giấy loại nào cho con?

Có rất nhiều sản phẩm tã giấy, các mẹ xem cơ địa bé phù hợp loại nào để mua. Với tã giấy Pampers mẹ hoàn toàn yên tâm bé đã được bảo vệ an toàn. Tã giấy Pampers có vách chống tràn chắc chắn. Bé đi “xì xoẹt” mà không bị tràn ra. Ngoài ra, còn có thêm một miếng dính nên tã không bị xô lệch, quan trọng là thấm hút. 

Ban biên tập Siêu thị Trẻ Thơ

Bình luận

Danh sách cửa hàng

  1. Hotline: 090 323 6164