0463 289 308
Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7
Giờ làm việc 8:00 - 17:00

Điều mẹ cần biết khi cho trẻ bú bình

Mẹ cho bé bú đúng cách đã khó, giờ cho trẻ bú bình thì lại gặp nhiều băn khoăn hơn. Gỡ rối cho các mẹ, những điều cần biết khi cho trẻ bú bình.

Làm thế nào để biết bé đã ăn no chưa?

Bé sẽ cho bạn biết khi con đã ăn no. Bé có thể ngừng mút, quay đầu khỏi bình sữa hay nếu bé lớn thì có thể đẩy bình sữa ra. Khi đó, bạn không nên cố ép con uống thêm nữa.

Cách giúp bé ợ hơi

Nếu bé cần ợ hơi khi đang ăn hoặc sau khi ăn, hãy bế bé vào lòng hoặc bế bé dựa vào vai bạn. Nhẹ nhàng xoa hay vỗ lưng bé. Bạn cũng có thể đặt bé nằm lên đùi mình, nâng đầu con và vỗ nhẹ lưng. Bé có thể sẽ trớ ra một ít sữa, vì thế nên lót một tấm khăn mỏng. Nếu bé không ợ hơi sau vài phút nhưng có vẻ thoải mái, đừng lo lắng. Không phải tất cả trẻ đều phải ợ hơi sau mỗi lần ăn. 

Giảm nôn trớ

Nếu bé hay bị nôn trớ, bạn nên giúp con ợ hơi cứ vài phút mỗi lần trong lúc ăn. Đừng đặt bé nằm hãy chơi với bé 20 - 30 phút sau ăn. Tình trạng nôn trớ thường sẽ giảm khi bé bắt đầu biết ngồi. Nếu bạn lo lắng về điều này quá, hãy hỏi ý kiến bác sĩ nhi khoa.

Lúc nào cần đổi sữa công thức?

Nếu bé bị nôn trớ nhiều hoặc quấy khóc, bạn có thể nghĩ tới lỗi của sữa công thức. Đôi khi, bé có thể bị dị ứng và có các triệu chứng như ói mửa, tiêu chảy hay da khô đỏ. Nếu bạn thấy điều này, hãy xin tư vấn của bác sĩ. Chuyên gia sẽ khuyên bạn đổi sữa và có thể tư vấn loại nào phù hợp với bé. Trong trường hợp này, bạn đừng tự ý đổi sữa mà không hỏi ý kiến bác sĩ.

Bảo quản sữa thế nào?

Nếu bé bú sữa công thức không hết thì phần còn lại trong chai không nên để đó cho bé dùng tiếp. Nếu là sữa công thức dạng nước đã mở nắp thì cần ngay lập tức cho vào tủ lạnh và sử dụng trong vòng 48 giờ. Nếu bạn pha sữa công thức từ sữa bột, có thể trữ 24 giờ trong tủ lạnh. Nếu sữa công thức để bên ngoài 2 giờ, nên đổ bỏ. Nên pha lượng sữa vừa đủ, đừng pha quá nhiều và để dành. Sữa mẹ có thể cất trong tủ lạnh trong vòng 7 ngày hoặc nên cấp đông để giữ được 3 tháng nếu điều kiện cấp đông đảm bảo ở 0 độ.

Những biểu hiện khi trẻ được nuôi dưỡng tốt bằng sữa ngoài

Nếu bé tăng cân đều đặn, với lượng trung bình: 25 - 30g/ngày trong 3 tháng đầu tiên, 20 -25g/ngày trong ba tháng tiếp theo, 15g/ngày giữu tháng thứ 6 và 1 tuổi. Nếu đại tiện của bé bình thường, khoảng 1 -2 lần/ ngày. Lượng phân khá chặn, vón cục và vàng ánh. Bé có làn da tốt và nét mặt rạng rỡ. Bé không hay khóc hoặc la hét, ngủ ngon.

Ban biên tập Siêu thị Trẻ Thơ

Bình luận

Danh sách cửa hàng

  1. Hotline: 090 323 6164