0463 289 308
Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7
Giờ làm việc 8:00 - 17:00

Các bước cần chuẩn bị khi mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em - Phần 1

Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em cho các mẹ có mong mong muốn mở shop kinh doanh quần áo trẻ em, dưới đây là những yêu cầu cần thiết để có thể mở được một shop các mẹ tham khảo rùi cho ý kiến nhé.

Ở bài trước mình có chia sẻ các bạn kinh nghiệm mở shop quần áo online. Hôm nay mình sẽ chia sẻ tiếp với các bạn kinh nghiệm mở cửa hàng bán quần áo trẻ em offline. Ngoài các bước chuẩn bị về vốn, nguồn hàng, nhân viên còn một yếu tố rất quan trọng là tìm địa điểm mở shop bán hàng. Dưới đây mình sẽ nói kỹ hơn để các bạn cùng tham khảo.

Chọn địa điểm là một bước quan trọng khi mở cửa hàng quần áo trẻ em

 

Lưu ý khi bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em

Trước khi mở shop quần áo trẻ em, bạn hãy giành thời gian nghiên cứu đủ kỹ tất cả những khó khăn cũng như thuận lợi khi bắt đầu bước vào lĩnh vực kinh doanh này, hãy trả lời những câu hỏi sau khi bạn bắt đầu lập kế hoạch kinh doanh quần áo:

- Bạn có kinh nghiệm kinh doanh online hoặc offline chưa?

- Bạn làm vì tiền hay vì đam mê?

- Bạn có sợ thất bại?

- Đối tượng khách hàng bạn hướng đến là gì?

- Bạn có địa điểm chưa? địa điểm đi thuê hay của bạn.

- Bạn có bao nhiêu vốn?

- Bạn đã tìm hiểu nguồn hàng chưa?

- Bạn giành bao nhiêu thời gian cho shop

Bạn không nên mở shop nếu:

Bạn làm vì tiền hơn vì đam mê, thiếu kinh nghiệm, sợ thất bại:

Không ít người mở shop quần áo trẻ em vì họ thấy đây là một nghề ” hái ra tiền”, không cần đam mê, không cần yêu thích, không cần có kinh nghiệm chỉ cần có địa điểm và vốn họ nghĩ họ sẽ thành công. Nhưng thực tế việc kinh doanh không hề đơn giản như vậy, đó là cả một quá trình cố gắng không ngừng nghỉ, rất ít người sẽ thành công ngay từ đầu, nên hãy sẳn sàng cho mình một tâm lý vững chắc, dù thất bại nhưng nếu bạn có niềm đam mê có tình yêu với quần áo trẻ em thì bạn mới có đủ nghị lực để làm lại từ đầu.

Bạn thiếu vốn :

Không giống như kinh doanh quần áo trẻ em online, khi mở cửa hàng bạn phải dùng nhiều hơn số vốn bạn nghĩ: Tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên, trang trí cửa hàng…Thiếu vốn đồng nghĩa với việc bạn sẽ khó cạnh tranh hơn với những shop khác, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ.

Những bước cần chuẩn bị khi mở cửa hàng quần áo trẻ em

Khi trả lời được những câu hỏi trên và bạn quyết định mở cho mình một shop quần áo trẻ em chứng tỏ phần nào niềm đam mê của bạn. Bây giờ là thời gian bạn bắt tay vào bản kế hoạch kinh doanh chi tiết. Không ai có thể thành công khi không có kế hoạch mục tiêu cả, và hãy làm từng bước một và thật cẩn thận.

Xác định đối tượng khách hàng

Kinh doanh quần áo trẻ em hẳn đối tượng khách hàng là trẻ em rồi, nhưng chi tiết hơn bạn cần phải nghiên cứu tìm hiểu kỹ nhu cầu quần áo trẻ em hiện nay như thế nào, bạn sẽ bán hàng cho những trẻ em nào, gia đình bình dân, hay trung lưu, thượng lưu, bán quần áo trẻ sơ sinh hay quần áo trẻ em độ tuổi bao nhiêu 5-10 hay trên 10 tuổi…

Hãy đặt mình vào những ông bố, bà mẹ để biết rằng mình cần mua gì cho con, nhu cầu quần áo của con qua từng giai đoạn như thế nào, bố mẹ thích quần áo gì, bình dân hay quần áo trẻ em xuất khẩu, made in Việt Nam hay made in Thái Lan, Trung quốc, Cambodia, USA…Bố mẹ thường mua quần áo cho con vào thời điểm nào, chi phí bỏ ra mua đồ cho con chiếm bao nhiêu % chi phí trong gia đình.

Việc lên kế hoạch chi tiết như vậy đóng vai trò rất quan trọng trong việc phân bố các mặt hàng trong shop, ví dụ như bố mẹ mua đồ gì nhiều cho con thì mình sẽ cung cấp nhiều, đồ gì ít được chú trọng thì mình hạn chế…Kinh nghiệm của mình là mình sẽ tự tay làm một khảo sát nho nhỏ, hỏi trực tiếp các bậc phụ huynh chứ đừng nhìn vào một thống kê của một người nào đó hay những gì bạn chỉ mới nghe thấy. Lên kế hoạch càng chi tiết bao nhiêu nguy cơ rủi ro thất bại của bạn càng thấp bấy nhiêu.

Sau khi đã xác định được bạn kinh doanh gì, đối tượng khách hàng của bạn là ai rồi thì công việc tiếp theo là các bước để tiến hành mở shop.

Chọn địa điểm mở cửa hàng

Như mình đã nêu địa điểm mở shop là yếu tố rất quan trọng giúp bạn kinh doanh thành công, trước khi chọn địa điểm mở shop hãy giành thời gian khảo sát

Khi khảo sát để chọn địa điểm bạn cần phải chú ý một số yếu tố như: khu vực đó có đông dân cư hay không, có đối tượng trẻ em phù hợp với shop của bạn không, mức sống của người dân quanh địa điểm ấy như thế nào, bạn nên cân nhắc một số điểm sau trước khi chọn địa điểm cho shop của bạn:

- Tính toán xem bạn cần thuê diện tích bao nhiêu

- Nên khảo sát một vài địa điểm mới chọn

- Xung quanh địa điểm đó có nhiều shop quần áo trẻ em chưa, yếu tố này cũng tương đối vì nhiều nơi các cửa hàng quần áo trẻ em san sát nhưng người mua vẫn rất đông, tuy nhiên bạn sẽ cạnh tranh hơn khi mà shop mới mở còn vô vàn khó khăn.

- Địa điểm đó có phù hợp với cửa hàng quần áo trẻ em của bạn không

- Ưu điểm của địa điểm đó so với các địa điểm khác( mặt đường hay trong ngõ)

- Tiền thuê địa điểm chiếm bao nhiêu phần trăm ngân sách của bạn, nếu bạn không có đủ tiền để chi trả một khoản tiền thuê nhà khá lớn thì nên cân nhắc chọn địa điểm khác)

- Địa điểm đó có chỗ để xe không, nếu không có bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì bạn có thể phải thuê một địa điểm gửi xe khác hoặc thuê bảo vệ trông xe

- Xác định xem nếu bạn thuê địa điểm đó có khả năng phát triển không?

Kinh nghiệm của mình là không thuê cửa hàng nằm trên đường một chiều, đường quá lớn vì khó thu hút khách hàng. Không cần chọn những nơi quá sầm uất nhưng cũng không quá heo hút. Chọn những địa điểm đường hai chiều có khu vực để xe, mặt tiền không bị che khuất, dễ gây chú ý.

Vốn cho shop thời trang trẻ em là bao nhiêu?

Tất nhiên bạn sẽ thuận lợi hơn khi có số vốn lớn. bạn có càng nhiều tiền thì càng dễ làm ăn, càng ít vốn càng lâu có lãi. Tuy nhiên không phải ai cũng có một số vốn lớn ban đầu như vậy, đa số mình có một ít và vay mượn của bạn bè, ngân hàng. Để ước lượng được số vốn ban đầu cần mở ra bạn phải cân nhắc một số vấn để sau:

- Tiền để thuê địa điểm.

- Tiền thuê nhân viên.

- Tiền trang chí cửa hàng.

- Tiền hàng .

- Tiền chi trả phát sinh hàng tháng.

- Tiền lãi ngân hàng.

Ví dụ bạn phải trả 10 triệu thuê cửa hàng, 5 triệu thuê 1 nhân viên, tiền điện nước bao nhiêu, tiền lãi bao nhiêu, vốn xoay vòng lấy hàng bao nhiêu . Khi thống kê chi tiết như vậy bạn sẽ cân nhắc được mình cần bao nhiêu vốn và mình cần phải thu về tối thiểu lơi nhuận được bao nhiêu để duy trì cửa hàng…Kinh nghiệm cho thấy nhiều người thường bỏ qua bước này nên bị ngỡ ngàng khi bắt đâu khởi nghiệp kinh doanh.

Khi chọn xong địa điểm có một số vốn nhất định giờ là lúc bạn tìm nguồn hàng cho mình

Chọn nơi cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ

Ở bài trước mình cũng đã tổng hợp các nguồn hàng quần áo trẻ em mà bạn có thể lấy được. Mình sẽ chia sẻ kỹ hơn một lần nữa kinh nghiệm của mình khi lấy nguồn hàng.

Thời gian đầu mở shop mình cũng gặp rất nhiều khó khăn khi tìm nguồn hàng. Mình lên mạng và tìm kiếm nguồn quần áo trẻ em thì có hàng chục đến hàng trăm các shop bán buôn, bán sỉ, bán lẻ, mẫu mã thì đa dạng, không thiếu thứ gì, ai cũng nói hàng mình tốt nhất, giá mình cạnh tranh nhất. Mình không biết chọn lấy ở cửa hàng nào. Sau đó mình quyết định đến tận nơi từng cửa hàng mà mình thấy giá cả cũng như mẫu mã hấp dẫn để so sánh xem nơi nào phù hợp nhất, giá cả cạnh tranh nhất với cửa hàng của mình thì mình lấy.

Tuy nhiên bạn phải lưu ý không phải một cửa hàng bán một mặt hàng này rẻ đồng nghĩa với mặt hàng kia cũng rẻ, có những mẫu này giá thấp hơn shop khác những cũng có mẫu giá lại cao hơn shop khác. Kinh nghiệm của mình là chọn nhiều mối ruột và mặt hàng nào có giá rẻ nhất thì lấy, việc chọn nhiều mối cung cấp cũng làm cho cửa hàng bạn luôn đa dạng về sản phẩm,

Việc chọn mối cung cấp hàng cũng là việc không kém phần quan trọng, mất khá nhiều thời gian của mình, thời gian đầu mở shop cho đến khi shop đi vào hoạt động mình luôn giành thời gian quan tâm đến họ từ số lượng, giá cả cho đến mẫu mã…nhưng thực sự phải công nhận mình càng chọn hàng cẩn thận bao nhiêu thì cơ hội thu hồi vốn tránh rủi ro của mình càng cao bấy nhiêu, hãy tin vào bản thân chứ đừng

Sau khi đã có một bản kế hoạch chi tiết để có một địa điểm cửa hàng quần áo trẻ em, một số vốn và có nguồn cung cấp hàng rồi công việc tiếp theo là quản lý kinh doanh cái shop của bạn như thế nào để có thể thu hút khách hàng, mình sẽ chia sẻ tiếp ở bài sau nhé.

Nguồn: Sưu tầm.

Bình luận

Danh sách cửa hàng

  1. Hotline: 090 323 6164