0463 289 308
Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7
Giờ làm việc 8:00 - 17:00

"Mách mẹ" mẹo cho bé bú bình

Các mẹ lần đầu tiên nuôi con thì việc cho bé bú bình quả là một vấn đề nan giải. Làm sao cho con bú bình đúng cách? Có phải hâm sữa nóng lại không?... Rất nhiều câu hỏi được đặt ra khiến các mẹ băn khoăn và mong muốn có một câu trả lời cụ thể. Giờ các mẹ hoàn toàn yên tâm với những mẹo vặt "chuẩn".

 

Chọn dụng cụ cần thiết

Phải có ít nhất 4 bình bú sữa, núm vú, nắm đậy. Các mẹ cần chọn kích cỡ và núm vú tùy thuộc theo lứa tuổi của bé. Quan trọng, không nên cứng nhắc mà tùy vào đặc điểm của từng bé để chọn được loại mà bé thích nhất.

Dụng cụ sạch sẽ

Rửa tay sạch và vệ sinh bình trước khi pha sữa. Có thể cho dụng cụ vào một cái nồi, đổ ngập nước và đun sôi trong khoảng 5 phút. Lưu ý, sau khi cho trẻ bú bình, nhất thiết phải tháo rời tất cả các bộ phận và ngâm vào nước lạnh. Cần xối thật kỹ núm vú dưới vòi nước để rửa sạch lỗ thông.

Pha sữa

Mỗi loại sữa có cách pha chế khác nhau. Các mẹ nên căn cứ theo hướng dẫn của nhà sản xuất, tránh tự ý pha đặc hơn hay loãng hơn, vì có thể gây hại cho sức khỏe của bé. Tuyệt đối không cho bé uống sữa thừa hoặc pha sữa trước.

Thời gian sử dụng sữa

Tạo thói quen luôn kiểm tra hạn sử dụng vỏ sữa bột và vứt ngay nếu quá hạn. Một hộp sữa đã mở ra không nên sử dụng quá một tháng. Lượng sữa thừa chỉ để được trong vòng 1 giờ và phải được bảo quản ở môi trường sạch sẽ.

Giữ an toàn cho bé

Không để bé bú bình và bỏ bé tự xoay sở. Sữa chảy quá nhiều sẽ khiến trẻ sặc sữa và hít dung dịch này vào phổi có thể gây ngạt. Những trẻ tự bú bình kiểu này có nguy cơ mắc bệnh viêm tai và khuyết tật cho trẻ. Tốt nhất, nên ẵm và vỗ về khi bé ăn. Đồng thời trò chuyện với trẻ để giúp bé có thể hấp thụ và phát triển nhanh nhất.

Dùng bình bú nào cho bé?

Sản phẩm của Richell với núm ti Richell, phong phú về kiểu dáng và kích cỡ. Các mẹ có thể thoải mái lựa chọn. Quan trọng hơn, sản phẩm rất thân thiện với bé, tiện ích thông minh và an toàn cho cả mẹ và bé, hỗ trợ tốt nhất sự phát triển của bé trong thời gian đầu.

Ban biên tập Siêu thị Trẻ Thơ

Bình luận

Danh sách cửa hàng

  1. Hotline: 090 323 6164