0463 289 308
Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7
Giờ làm việc 8:00 - 17:00

Top 9 phiền toái mà bố mẹ nào cũng ngán khi bé 2 tuổi

Bước vào ngưỡng 2 tuổi, cơ thể bé yêu đã có sự phát triển nhất định về thể chất, sức khỏe, trí tuệ,... vì vậy lúc này bé rất ham học hỏi những thứ xung quanh để hoàn thiện thế giới quan. Nhưng đôi khi bé yêu cũng làm những hành động khiến bố mẹ "bực mình" không chịu được

 

1. Nhà bạn như vừa đi qua một cơn bão
Những đống bừa bộn, quần áo bẩn, thức ăn vương vãi từ sofa cho đến giường ngủ, từ phòng bếp cho đến phòng khách, đứa trẻ thì quần áo dính đầy thức ăn, trong khi quần áo, đầu tóc bạn thì rối bù tơi tả. Có gì to tát đâu cơ chứ! Đơn giản là bé 2 tuổi nhà bạn đang muốn làm mọi thứ theo ý mình.

2. Bạn bắt đầu phải xin lỗi nhiều
"Thằng bé khá mệt mỏi" hay "thằng bé không ngủ trưa" hoặc "hẳn nó bị đói" thường được nói ra khỏi miệng của bạn như đồng hồ. Mọi người đều giả vờ như bạn đang nói sự thật, bởi sẽ rất xấu hổ khi nói rằng con bạn đánh một đứa trẻ khác chỉ vì thằng bé thích như thế.

3. Mang đồ ăn nhẹ ở khắp mọi nơi
Chỉ cần có đồ ăn nhẹ luôn bên mình, bạn có thể thoải mái làm việc gì đó như tận hưởng một buổi xem phim mà không phải sợ tìm cách đối phó bé khóc đòi ăn nữa. 

4. Có chiếc bô không sử dụng trong phòng tắm

Ở giai đoạn bé 2 tuổi, bạn luôn để một chiếc bô ở phòng tắm nhằm khuyến khích bé tự đi vệ sinh. Nhưng mọi việc đâu có dễ như bạn dự tính. Thế nhưng nếu bạn cất lại bô vào trong tủ, đồng nghĩa với việc bạn thừa nhận thất bại. Vì vậy, dù biết đặt ở đó bạn sẽ phải đối diện với cái nhìn chằm chằm trách móc của chiếc bô mỗi ngày, bạn vẫn phải để mà thôi.
5. Hẹn hò là “trò chơi” xa xỉ
Thử nhớ lại ngày nào bạn và chồng còn đưa bé yêu ra công viên chơi và có thể trò chuyện hàn huyên với nhau? Vâng, chuyện đó đã đi vào dĩ vãng rồi, vì giờ bạn không thể tâm sự với chồng khi luôn phải để mắt với một đứa trẻ thích đi khám phá thế giới như con được!
6. Bạn nghiên cứu trường mầm non hàng ngày
Nó giống như cách bạn dọn giường và chuẩn bị bữa sáng cho một ngày cuối tuần cùng ông xã vậy, ngoại trừ việc đó là rất vui vẻ và lãng mạn, còn điều này sẽ giúp bạn có không gian và thời gian để làm công việc của mình.
7. Giữ những thứ mà người khác trông như rác
Cái mọi người nghĩ là đống rác ở nhà bạn thực chất là những kem que được dính vào bìa cứng do chính bé 2 tuổi nhà bạn tự tay "làm" một "con chó" lần đầu tiên. Đối với bạn khối hình đó thật dễ thương và… dễ nhìn.
8. Bắt đầu luyến tiếc con hồi sơ sinh
Dù có hay không, bạn cũng không thể vờ rằng một bé hai tuổi là một bé sơ sinhđược. Đây cũng là lúc bạn bắt đầu xem lại những tấm ảnh con vừa ra đời và nhận ra đó là toàn bộ hai năm trước đây, dù cảm giác như mới vừa tuần trước. Bạn có thể tin được không? 
9. Bạn mỉm cười ngay cả khi đang mệt mỏi
Khi bé hai tuổi nhà bạn nói "Mẹ là bạn con" hoặc "Chó sủa" hay "Bố thơm con", bạn nhận thấy con đã mang lại nụ cười cho khuôn mặt mệt mỏi của bạn. Trừ khi bạn ngồi phải đống hỗn độn như đã miêu tả ở phần 1.

Nguồn: Afamily.vn

Bình luận

Danh sách cửa hàng

  1. Hotline: 090 323 6164