0463 289 308
Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7
Giờ làm việc 8:00 - 17:00

Dạy bé yêu tự đi vệ sinh và các điều cần chú ý

Việc hình thành tính tự lập là một việc quan trọng đối với trẻ em, vì vậy bố mẹ hãy rèn luyện cho bé yêu từ nhỏ bằng những việc đơn giản như dạy bé tự đi vệ sinh chẳng hạn.

Tuy nhiên, để tránh cho các bé xuất hiện một số "tai nạn không cần thiết" trong khi đi vệ sinh. Các bố các mẹ trong quá trình dạy dạy bé yêu tự đi vệ sinh, tư đi bô không thể quên dạy bé 5 điều sau nhé:

Hãy kiên nhẫn

Không có một độ tuổi nhất định nào cho việc bé cần biết tự đi vệ sinh, hãy bắt đầu làm việc đó khi bạn nhận ra các dấu hiệu bé đã sẵn sàng. Khi bé nhà bạn sẵn sàng, chỉ cần kiên nhẫn và cho bé thật nhiều.... khích lệ. Dấu hiệu thể hiện bé đã sẵn sàng học ngồi bô (thường xuất hiện vào lúc bé khoảng 2 đến 3 tuổi) bao gồm các câu hỏi về phòng tắm và nhà vệ sinh, kiểm soát thời gian đi vệ sinh trong một thời gian dài (kiểm soát bàng quang giỏi hơn), muốn mặc đồ lót, hoặc nói với bạn khi nào bé làm bẩn tã/bỉm.

Dạy ngồi trước

Hãy dạy bé bắt đầu ngồi tiểu trước, rồi sau đó chuyển qua vị trí đứng. Đây là lời khuyên của rất nhiều bà mẹ áp dụng dạy con trai họ trước khi học đi tiểu đứng. Ngoài ra, để đơn giản hóa quá trình học, bạn có thể sử dụng ghế ngồi nhỏ đặt vào bồn toilet, nó sẽ làm cho chỗ ngồi nhỏ hơn nên bé sẽ không bị cảm giác chông chênh khi ngồi. Tuy nhiên, việc dạy ngồi tiểu nhất nhất phải dựa trên chiều cao của bé nhà bạn. Có những trẻ còn quá nhỏ để tự ngồi lên bệ bồn cầu.

Dạy bé đi vệ sinh và một số điều cần chú ý

Học từ bố

Việc đi tiểu đứng là một thách thức rõ ràng cho các bé trai trong việc tự đi vệ sinh. Khi con trai của bạn đã sẵn sàng để học cách đứng tiểu, bé nên quan sát đối tượng nam giới lớn tuổi hơn làm ví dụ. Hãy để bé nhìn theo bố hoặc anh trai bé, bởi nhìn thấy người con trai khác như mình sử dụng nhà vệ sinh có thể thúc đẩy sự quan tâm tích cực từ bé.

Cho con một mục tiêu 

Ngoài việc có một người “làm minh họa” cho bé, một trong những mẹo nhiều bà mẹ chia sẻ là để một vật hình tròn vào bồn cầu để con trai họ có mục tiêu đi đúng. Việc có một mục tiêu thực tế như vậy là một cách tuyệt vời để dạy bé không đi tiểu lên thành hoặc ra ngoài bồn. Không chỉ vậy, bé nhà bạn còn rất thích thú để thực hành theo cách này.

Khuyến khích con 

Việc nhắc nhở và động viên liên tục là rất quan trọng đối với những bé trai học đi bô. Sự khích lệ của bố mẹ sẽ giúp bé đủ kiên nhẫn học cách đứng tè trong nhà vệ sinh hoặc đồng ý cho mẹ mặc đồ lót để giữ gìn vùng kín của mình. Bạn hoàn toàn có thể thưởng sticker cho con mỗi lần bé thành công trong việc tự đi vệ sinh.

Dạy bé đi vệ sinh và một số điều cần chú ý (1)

Theo: Afamily.vn

Bình luận

Danh sách cửa hàng

  1. Hotline: 090 323 6164