0463 289 308
Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7
Giờ làm việc 8:00 - 17:00

6 cách hay giúp con nói tiếng Anh ‘như gió’

6 cách hay của bố mẹ giúp con nói tiếng Anh ‘như gió’

Các mẹ cần làm gì để giúp kích hoạt khả năng ngôn ngữ của bé vào thời điểm 5-6 tuổi, giai đoạn vô cùng thích hợp cho việc tiếp nhận 1 ngôn ngữ thứ 2?

Là những bậc làm cha mẹ, bất cứ ai cũng muốn rằng sau này con mình sẽ tự tin để dám đón nhận thử thách, cơ hội để cuộc sống của con mình sẽ nhiều màu sắc hơn và con đường đi tới thành công của con sẽ ngắn hơn. Các con sẽ tự tin hơn và các em có kiến thức rộng rãi và giao tiếp tốt, môn tiếng Anh sẽ là 1 công cụ hữu hiệu để con yêu của bạn đạt được điều này. Đặc biệt, trong thời đại mở cửa ngày nay, tiếng Anh càng giúp các bé có cơ hội tiếp xúc với các người bạn nước ngoài cùng trang lứa.

day be học

Siêu thị mẹ và bé mời các mẹ hãy tham khảo và áp dụng những chiêu dưới đây :

1. Lớp học tiếng Anh tại nhà cho bé

Vấn đề ở đây là có rất nhiều các bậc phụ huynh đang mắc phải sai lầm là để cho trẻ phụ thuộc hoàn toàn vào các tiết học tại trường, và khi thấy con mình không có sự tiến bộ trong ngoại ngữ thì lại cho các thầy cô. Các mẹ không biết 1 điều rằng, ngoài những tiết học trên lớp, cha mẹ cũng nên trở thành những diễn viên trong vở kịch học tiếng Anh với trẻ ở nhà, điều này sẽ giúp trẻ phát huy tối đa khả năng ngôn ngữ của mình.

2. Động viên bé nói tiếng Anh nhiều hơn

Nếu ngay lúc nhỏ, bé được rèn luyện 1 cách thường xuyên và nghiêm túc thì trong các sinh hoạt hàng ngày, các điều bé học được từ thầy cô sẽ được vận dụng 1 cách tự nhiên và nhuần nhuyễn. Để làm được việc này, bất kỳ lúc nào những phụ huynh cũng phải sẵn sàng là 1 người bạn học lý tưởng và thân cận với con, hãy giúp đỡ bé trau dồi kiến thức và tạo nên sự gắn kết sâu sắc hơn với con yêu của mình.

Thí dụ như, nếu bạn đặt thêm cho con 1 cái tên bằng tiếng Anh, thì mỗi khi có khách đến nhà, hãy khuyến khích con giới thiệu tên mình bằng tiếng Anh. Các lúc như vậy, bé sẽ líu lo nói các câu đơn giản kể về bản thân mình cho mọi người nghe. Mỗi lúc học thêm được một mẫu câu mới, thì ngay lập tức bé sẽ áp dụng nó vào ‘bài giới thiệu bản thân’ của mình.

Từ các cách đơn giản đó chắc chắn các bạn đã luyện cho bé hình thành dần thói quen dùng tiếng Anh trong cuộc sống.

3. Giúp bé ghi nhớ Tiếng Anh qua hình ảnh

Các phụ huynh cần nhớ, con trẻ sẽ cảm thấy bị áp lực và bị ‘quá tải’ bởi những lý thuyết khô khan như “Con gà là chicken, xe máy là motorcycle”…. Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn dạy con từ vựng qua hình ảnh. Lúc nhìn thấy con gà, bạn hãy chỉ có bé và nói “chicken kìa!”. Như vậy, ngay lập tức não trẻ sẽ có liên hệ giữa hình ảnh con gà vời từ ‘chicken” đã được học.Vào mỗi buổi sáng lúc cùng con đến trường, hãy thường xuyên nói với bé, con nhìn kìa “so many car”. Vậy là ngay lập tức trẻ sẽ ghi nhớ được hình ảnh đường phố đông đúc với hàng hàng ô tô là “car”.

day tieng anh

Các mẹ thấy đó, việc rèn luyện hàng ngày cùng con cũng không khó lắm đâu. Khi nấu ăn, hoặc dọn nhà hãy chỉ vào các đồ vật và cùng nói nhắc lại bằng tiếng Anh. Bé sẽ nhớ lâu hơn, nếu mẹ diễn đạt từ ngữ thông qua hình ảnh và màu sắc cụ thể, kèm theo một số sắc thái biểu cảm trên khuôn mặt mẹ khi chơi cùng bé sẽ tạo ra những ấn tượng cho bé để khơi gợi trí nhớ trong những lúc bé quên.

Hãy tạo nên thói quen tư duy bằng tiếng Anh cho trẻ thông qua việc sử dụng tiếng Anh hàng ngày bằng các vật dụng gắn liền với đời sống sinh hoạt thường nhật của bé.

4. Sử dụng học cụ English

Trẻ nhỏ luôn luôn thích thú với các bí mật.Do đó, mẹ hãy tận dụng điều này để khơi gợi niềm đam mê đối với ngoại ngữ của con. Thí dụ như, mẹ có thể dụ dỗ con bằng trò chơi tiếng Anh thông qua chiếc hộp bí ẩn. Trong đấy, hãy để các vật dụng quen thuộc với bé, tiếp đó hãy cho bé sờ, chạm, cảm nhận mà không được nhìn và quan trọng là cố gắng nói ra đồ vật đó bằng tiếng Anh. Và mỗi khi bé đoán đúng được 1 đồ vật trong hộp, hãy dành cho bé một phẩn thưởng nho nhỏ, như tặng cho bé 1 cái hôn, 1 món ăn mà bé thích, hoặc là 1 buổi đi công viên nước…

Để tăng thêm phần hấp dẫn cho bé, mẹ hãy làm cô tiên hô biến chiếc hộp bí ẩn cho thật đa dạng và phong phú. Khi thì có thể là hoa quả, đồ chơi, thú bông, lúc cũng có thể là 1 quyển truyện mà bé thích. Mẹ và bé hãy cùng đọc cuốn truyện đó trước khi đi ngủ.

5. Cho bé bắt chước hơn ngữ pháp Tiếng anh

Dạy bé học tiếng anh thông qua các bài hát mà bé yêu thích sẽ giúp phát triển khả năng nói của bé rất hiệu quả. Bé có thể hát say sưa, nhuần nhuyễn 1 bài hát tiếng Anh mà bé yêu mến dù bé hoàn toàn không hiểu ca từ của bài hát có ý nghĩa gì. Nhất là 1 số bài bài tiếng Anh hay có trong các bộ phim hoạt hình hấp dẫn mà bé thích xem hoặc là trong một chương trình nhạc thiếu nhi… là các món ăn tinh thần không thể thiếu của bé. Bạn hãy hát cùng con, tham gia cùng con và đương nhiên, và cũng không ngại kể cho bé nghe ý nghĩa ca từ. Từ phương pháp này, bé sẽ có niềm hứng thú với tiếng Anh và không cảm thấy bị gò bó hay ép buộc phải học nhiều.

Thi thoảng hãy cố tình hát sai để trêu con, để con hứng chí sửa sai cho mẹ và càng nhớ hơn nhiều từ của bài hát, điều này sẽ giúp bạn thay đổi cảm giác và cho thêm phần thú vị, đối với một bài hát đã quá quen thuộc với con.

6. Không nặng nề điểm trác

Các bé nhỏ rất thích được người lớn khen ngợi. Do đó, khi mẹ khen ngợi bé đúng lúc sẽ khiến bé cảm thấy gần gũi hơn, được mẹ yêu thương hơn và đặc biệt là bé sẽ cảm thấy các điều bé biết đang được đánh giá cao và khiến mẹ của bé rất tự hào.

day be học

Nhưng, mỗi một bậc phụ huynh luôn có nhiều phương pháp khác nhau để giúp con mình phát triển ngôn ngữ 1 cách toàn diện.

Các cha mẹ hãy nhớ: Học mà chơi, chơi mà học!

Theo Meyeucon

Bình luận

Tin tức liên quan

Danh sách cửa hàng

  1. Hotline: 090 323 6164