0463 289 308
Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7
Giờ làm việc 8:00 - 17:00

P3: Bạn đã biết gì về sữa dê?

Mẹ thắc mắc sử dụng sản phẩm sữa dê thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Thông tin sau sẽ giúp ích cho bạn.

Cách pha chế

Trước tiên bạn phải rửa sạch bình hoặc ca pha sữa. Tiếp đó, đun sôi nước và dể nguội xuống nhiệt độ 36 - 40 độ C. Lưu ý, các mẹ cho lượng nước cần pha vào bình hoặc dụng cụ đựng sữa. Sau đó, cho lượng sữa tương ứng với lượng nước vào bình. Bạn luôn chú ý, một muỗng 4,5g sữa với 30ml nước. Kế đó, bạn lắc mạnh bình hoặc nguấy đều để hòa tan lượng sữa vừa pha.

Những chú ý khi pha sữa dê

Bạn chỉ nên pha đúng cách, sử dụng muỗng pha sữa dê theo hộp, rửa sạch tay trước khi pha sữa. Một muỗng sữa dê với 30ml nước sôi để nguội. Tuyệt đối, không giữ lại sữa còn thừa sau khi cho trẻ ăn. Và sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho trẻ, trước khi quyết định cho trẻ ăn sữa bột nên theo sự chỉ dẫn của bác sỹ chỉ khoa.

Trường hợp, mẹ đã pha sữa đúng cách mà vẫn bị táo bón hoặc tiêu chảy, không lên cân, cần hỏi ý kiến bác sỹ hoặc thay đổi loại sữa khác.

Sau khi ti sữa, bạn cần vệ sinh dụng cụ sạch sẽ như: tráng tất cả bình sữa, núm vú, nắp đậy... Tiếp đến, cho dung dịch cọ rửa bình sữa dành riêng cho bé vào để rửa. Dùng bàn chải cọ bình sữa dành riêng cho bé để cọ sạch sẽ, không để vết sữa bám. Có thể dùng muối ăn sát vào bên trong núm vú để rửa sạch các vết sữa. Rửa sạch tất cả các dụng cụ đó dưới vòi nước xối mạnh.

Cách bảo quản

Bảo quản hộp sữa ở nơi khô ráo, mát mẻ, không cho vào tủ lạnh. Sau khi sử dụng xong, bạn đóng thật chặt nắp hộp và chỉ dùng sữa trong vòng bốn tuần sau khi mở nắp.

Ban biên tập Siêu thị Trẻ Thơ

Bình luận

Danh sách cửa hàng

  1. Hotline: 090 323 6164