0463 289 308
Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7
Giờ làm việc 8:00 - 17:00

Cha mẹ cãi vã khiến bé... lùn ???

Cha mẹ cãi vã sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao, việc nghe tưởng như một lời nói đùa, rất khó tin nhưng đã được các nhà nghiên cứu tại một bệnh viện thuộc đại học Đông Nam, Trung Quốc đã được chứng minh là toàn hoàn không đùa chút nào.

Các nhà nghiên cứu cho rằng sự phát triển chiều cao của bé không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố như dinh dưỡng, thể thao,... mà còn bị ảnh hưởng bởi tâm lý, hay cụ thể hơn ở trong nghiên cứu này chính là tình thương yêu của cha mẹ, việc con cái thiếu tình thương của cha mẹ, đặc biệt là của mẹ sẽ tác động xấu tới chiều cao. Nguyên nhân trực tiếp là các âm thanh của tiếng cãi cọ sẽ ảnh hưởng tới các bé, khiến trẻ bị thấp hơn vài cm so với người bình thường.

Ngoài ra, nếu thiếu sự chăm sóc của người mẹ, trẻ thường bị ức chế cảm xúc, gây ảnh hưởng tới chức năng của tuyến giáp, làm giảm hormone tăng trưởng ở trẻ.

Những đứa trẻ trong gia đình thiếu hạnh phúc thường có giấc ngủ không sâu, dễ bị thức giấc và khóc khi thức dậy. Đây là điều gây ảnh hưởng tới hormone tăng trưởng cũng như các dấu hiệu tự kỷ, hiếu động thái quá, dễ bị kích động.

Cha mẹ cãi nhau khiến bé lùn

Các yếu tố khác ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ

Việc thức khuya, sống trong môi trường thiếu ánh sáng, thiếu các dinh dưỡng thiết yếu và dậy thì sớm cũng gây ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ.

Cha mẹ cần lưu ý bổ sung nhóm thực phẩm chứa lysine, kẽm và canxi là những yếu tố quan trọng để trẻ phát triển chiều cao. Đặc biệt, lysine được coi là chìa khóa cho việc tiết hormone tăng trưởng. Nhóm  thực phẩm chứa lysine và protein bao gồm thịt, gia cầm, trứng, sữa, cá, tôm,, sản phẩm sữa, đậu, vừng đen ...

Các loại thực phẩm giàu kẽm bao gồm hải sản, thịt nội tạng, lòng đỏ trứng, đậu, đậu phộng, hạt kê, củ cải và bắp cải ...

Canxi là thành phần chức năng chính của xương. Các loại thực phẩm giàu canxi bao gồm các sản phẩm sữa, đậu nành, cá và hải sản ...

Bên cạnh đó, cần cho trẻ hoạt động ngoài trời nhiều vì ánh nắng cũng có thể kích thích sự phát triển chiều cao.

Nguồn: eva.vn

Bình luận

Danh sách cửa hàng

  1. Hotline: 090 323 6164