Bạn cũng lưu ý, tùy mỗi loại sữa chúng ta có cách bảo quản khác nhau. Sữa tươi là một sản phẩm giàu dinh dưỡng. Sữa này mới vắt ra ở nhiệt độ 35 – 37 độ C và dù có tuân thủ chặt chẽ điều kiện vệ sinh vắt sữa đến đâu thì trong sữa vẫn luôn có một lượng vi khuẩn nhất định. Nếu các vi khuẩn này phát triển và nhân lên nhanh chóng sẽ làm cho sữa bị chua và hỏng. Chính vì vậy trong vòng một giờ sau khi vắt, sữa phải được bảo quản lạnh ở nhiệt độ 2 – 5 độ C, cũng có thể sữa tươi được 1 – 2 ngày hoặc sữa phải được chế biến.
16/06/2014 16:17:49
laithikimtien@gmail.com